ฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์ไทย-จีน ส่งเสริมการท่องเที่ยว


รูปภาพของ nontakarn

ประเภทข่าว: 

29 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 น. นายวรากร  รื่นกมล  ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน ให้การต้อนรับ  นายณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์  ผช.ผอ.ททท.พระนครศรีอยุธยา นายสัมฤทธิ์ กองเงิน หัวหน้าสำนักงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายหลี โบฉิง  ประธานสโมสร  BYMT  เอฟซี มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน  ซึ่งเดินทางมาพร้อมนักแตะจากสโมสรบีเอ็มวายที  คณะผู้ติดตาม และทีมผู้จัดกิจกรรม CSR แข่งขันกีฬาฟุตบอลกับ Celebrity และนักกีฬาฟุตบอลที่มีชื่อเสียงของมณฑลเสฉวน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน  China-Thailand Football Friendship & Experiences in Thailand 2017 ณ สนามกีฬาโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย
 
จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเฉินตู ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อกระชับมิตร ระหว่างไทย-จีน  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย  การจัดการแข่งขันครั้งนี้  โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัยได้เตรียมความพร้อมทางด้านสถานที่  พร้อมจัดทีมฟุตบอลเข้าร่วมแข่งขันถือเป็นการสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับนักเรียนอยุธยาวิทยาลัยด้วย นอกจากนี้ยังได้จัดนักเรียนจำนวน 200 คนเพื่อทำการต้อนรับ  จัดอาจารย์ในกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาให้ความรู้การเล่นกีฬาตะกร้อซึ่งเป็นกีฬาของไทยให้กับนักฟุตบอลจากสโมสรบีเอ็มวายทีได้ศึกษาอีกด้วย
 
ทางด้าน นายหลี โบฉิง ประธานสโมสร BYMT  เอฟซี ถือเป็นนักพูดและพิธีกรที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเมืองเฉิงตู  มีผู้ติดตามหลายล้านคนในสังคมออนไลน์ ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย รวมทั้ง ททท.ยังได้จัดกิจกรรมเสริมอย่างอื่นด้วย อาทิ การพาไปเที่ยวชมวัดพระแก้ว และวัดใน จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยกีฬา หรือ สปอต ทัวริซึ่ม กิจกรรมนี้จะทำให้ชาวมณฑลเฉิงตู และชาวจีนได้รู้จักจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และประเทศไทยมากขึ้น เนื่องจากทางบีวายเอ็มทีได้นำสื่อมวลชนของประเทศจีนมาสัมภาษณ์ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย นักเรียน เก็บภาพบรรยากาศการแข่งขันไปเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ติดตามกว่า 10 ล้านคนเลยทีเดียว.

ทีมงาน AYW TV / ภาพ
งานประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริหารทั่วไป โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย

 

ไฟล์แนบมาพร้อมข่าว: 

Tags: