มัคคุเทศก์ อยุธยาวิทยาลัยร่วมกิจกรรมปั่นชมเมือง อนุรักษ์ประวัติศาสตร์อโยธยา กับ 'สิงห์' และ 'ช่อง 3'

25 เมษายน 61 ที่ลานจอดรถอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา มัคคุเทศก์น้อย กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม ,Senior Guide จากกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ พร้อมคณะครู ร่วมกิจกรรม “ครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับ สิงห์อาสา และภาคีเครือข่าว ร่วมสืบสานวัฒนธรรมไทย ตอน ปั่นชมเมืองอโยธยา” โดยมี ผู้บริหารช่อง 3 ผู้บริหาร บ.บุญรอดฯ และ ผู้จัดละคร บุพเพสันนิวาส ผู้จัดละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว กว่า 50 คน อาทิ ดารานักแสดงบุพเพสันนิวาส และหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ร่วมสมทบด้วย กิจกรรมนี้มีนักปั่นกว่า 200 คนร่วมกิจกรรมปั่น
สำหรับกิจกรรมปั่นชมเมืองอโยธยาครั้งนี้ ใช้เส้นทางตามรอยละครบุพเพสันนิวาส รวมระยะทางทั้งสิ้น 9.2 กิโลเมตร เริ่มออกสตาร์ทปั่นจักรยานที่ลานจอดรถอุทยานประวัติสาสตร์พระนครศรีอยุธยา โดยขบวนจักรยานปั่นครั้งนี้ปั่นบนถนนเลียบคลอง แวะพักที่วัดโลกยสุธาราม หรือวัดพระนอน จุดนี้มีมัคคุเทศก์น้อย โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย มาให้การต้อนรับนักปั่น  แวะพักอีกครั้งที่วัดไชยวัฒนาราม หลังจากนั้นได้จัดเวทีเสวนาให้ประชาชนตระหนักถึงคุณค่าของโบราณสถาน และโบราณวัตถุ รวมถึงนำรายได้จากการจัดกิจกรรม ร่วมสมทบกองทุนบูรณะ ปฏิสังขรณ์โบราณสถาน ที่กรมศิลปากรรับผิดชอบ และมีพิธีปิด ณ วัดไชยวัฒนาราม จัดโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 และ ผู้จัดละคร บริษัท บุญรอดบริเวอรี่ จำกัด
ปชส. อ.ย.ว. ข่าว/ภาพ