ปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 84 ปี สมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์

นายเดชา ทิพยชล อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร.ต.อ.ประสบศักดิ์ จันทาวุฒิ รอง สว. สส.ตม.พระนครศรีอยุธยา นายปรีชา ขันธไพรศรี รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยศิษย์เก่า อยว.รุ่น 17/19 คณะกรรมจัดงานฯ ร่วมพิธีปล่อยขบวนจักรยานที่เข้าร่วมกิจกรรม ปั่นจักรยานตามรอยประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา เนื่องในโอกาสครบรอบ 84 ปี สมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในวันที่ 26 พ.ค. 2561 ณ สมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ประชาชนร่วมตระหนักถึงการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยหลังจากปั่นจักรยานเข้ามายังสมาคมฯแล้ว จะร่วมกันประกอบพิธีทำบุญ เพื่อรำลึกถึงผู้ก่อตั้งสมาคมฯ ครู อาจารย์ที่ล่วงลับไปแล้วอีกด้วย วันนี้มีนักปั่น เข้าร่วมกว่า 300 คัน ใช้เส้นทางออกจากที่ทำการสมาคมฯ สู่วัดไชยวัฒนารามผ่านโบราณสถานสำคัญต่าง ๆ อาทิ วัดมหาธาตุ วัดราชบูรณะ และปั่นกลับตามเส้นทางท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมระยะทาง 20 กิโลเมตร. AYW TV / ภาพ ปชส.อ.ย.ว. / ข่าว