ชาติเสือเกมส์’ 61

นายวรากร  รื่นกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา  “ชาติเสือเกมส์”  ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 28-29 มิถุนายน 2561 ณ โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โดยมีนายอนันต์ มีพจนา รองผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน

นายวรากร  รื่นกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาเป็นกิจกรรมสำคัญควบคู่ไปกับการเรียนการสอนตามหลักสูตรของสถานศึกษา เพื่อเสริมสร้างสุนทรียภาพทางด้านกีฬา สุขภาพอนามัย ความมีน้ำใจนักกีฬา ความร่วมมือร่วมใจในการทำงานและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในของโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัยนั้นจัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี ได้แบ่งออกเป็น 5 คณะสี ได้แก่ สีเหลือง สีแสด สีฟ้า ม่วง ชมพู และสีเขียว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนมีความสามัคคีรักความสามัคคีในหมู่คณะ มีระเบียบวินัย รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และให้ผู้เรียนได้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากสิ่งเสพติด และเป็นการสร้างมิตรภาพระหว่างนักเรียนของแต่ละคณะสี รวมถึงส่งเสริมให้นักเรียนได้มีการพัฒนาทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ และสังคม สามารถแสดงออกถึงกิจกรรมกีฬาที่ตนเองชอบและถนัด ผู้เรียนได้มีโอกาสแสดงศักยภาพทางด้านกีฬา-กรีฑาชนิดต่างๆ ด้วย.

AYW TV / ภาพ
งาน  ปชส. อ.ย.ว. / ข่าว