สกู๊ปพิเศษ เปิดประวัติ ซี-วุฒิพงษ์ เสมสายันห์ นักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ลูกชาติเสือ นักกีฬาเปตองเยาวชนทีมชาติไทย โครงการเปตองเยาวชนไทย ก้าวไกลสู่สากล เป้าหมายกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024

จากการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2018 ครั้งที่ 2 ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ระหว่าง 14-16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา จัดโดยสหพันธ์กีฬาบลูสปอร์ตแห่งเอเชีย นายวุฒิพงษ์ เสมสายันห์ (ซี) นักกีฬาเปตองเยาวชนทีมชาติไทย นักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/12 สร้างชื่อเสียงให้กับทีมชาติไทย และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยการคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภททีมเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี และรางวัลชูตติ้ง รองชนะเลิศอันดับ 2 มาครอง ล่าสุด เข้ารับมอบเงิน จากนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในพิธีมอบเงินให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนที่ทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากการเข้าร่วมการแข่งขัน “กีฬาเยาวชนแห่งชาติและกีฬาแห่งชาติ” จัดโดยมูลนิธิเพื่อการพัฒนากีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อเร็วๆ นี้
            ประวัติของ วุฒิพงษ์ เสมสายันต์ (ซี) ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มเล่นเปตองตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และได้ติดเยาวชนทีมชาติไทยในปี 2559 จนถึงปัจจุบัน  คติประจำใจ คิดให้ไกลแล้วไปให้ถึง
            สำหรับผลงานอื่นๆ ที่ ซี-วุฒิพงษ์ เสมสายันห์ สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย และประเทศไทย อาทิ เหรียญทองแดงกีฬาชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศพม่า ปี 2559,กีฬาชิงแชมป์เยาวชนโลก ครั้งที่ 16 เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติ ประเทศไทย ไปแข่ง ที่ประเทศจีน เมื่อปี 2559,เหรียญเงิน การแข่งขันเปตอง กีฬาชิงแชมป์เอเชีย จัดที่ประเทศไทย ปี 2560  โดย ซี-วุฒิพงษ์ เสมสายันห์ อยู่ในโครงการเปตองเยาวชนไทย ก้าวไกลสู่สากล เป้าหมายกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ในอนาคต ซึ่งทางสหพันธ์กีฬาบูลสปอร์ตแห่งเอเซีย (Asian Boules Sport Confederation) หรือABSC ให้การรับรองการแข่งขันรายการนี้ เพื่อยกระดับให้เป็นรายการนานาชาติ ผลักดันไปสู่กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ ฝรั่งเศส

ประชาสัมพันธ์โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย / รายงาน