ชาติเสือเกมส์’ 61

นายวรากร  รื่นกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับและกล่าวรายงานการจัดการแข่งขันกีฬา “ชาติเสือเกมส์” ประจำปี 2561 ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ณ โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โดยมีนายปรีชา ขันธไพรศรี รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขัน

นายวรากร  รื่นกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาเป็นกิจกรรมสำคัญควบคู่ไปกับการเรียนการสอนตามหลักสูตรของสถานศึกษา เพื่อเสริมสร้างสุนทรียภาพทางด้านกีฬา สุขภาพอนามัย ความมีน้ำใจนักกีฬา ความร่วมมือร่วมใจในการทำงานและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในของโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัยนั้น จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี ได้แบ่งออกเป็น 5 คณะสี ได้แก่ สีเหลือง สีแสด สีฟ้า ม่วง ชมพู และสีเขียว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนมีความสามัคคีรักความสามัคคีในหมู่คณะ มีระเบียบวินัย รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และให้ผู้เรียนได้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลจากสิ่งเสพติด และเป็นการสร้างมิตรภาพระหว่างนักเรียนของแต่ละคณะสี รวมถึงส่งเสริมให้นักเรียนได้มีการพัฒนาทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ และสังคม สามารถแสดงออกถึงกิจกรรมกีฬาที่ตนเองชอบและถนัด ผู้เรียนได้มีโอกาสแสดงศักยภาพทางด้านกีฬา-กรีฑาชนิดต่างๆ ด้วย.

AYW TV / ภาพ
งาน  ปชส. อ.ย.ว. / ข่าว