เช้าวันที่ (5 ธ.ค. 61) คณะผู้บริหาร ครู โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร และวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธี
ในช่วงค่ำ เข้าร่วมพิธีสวดมนต์อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ หอประชุมสงค์ วัดพนัญเชิงวรวิหาร อำเภอพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน.