School Twinning Season 8 โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โครงการโรงเรียนพี่ – โรงเรียนน้องในพระราชดำริ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

คณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียนโครงการ School Twinning Season 8 ปีการศึกษา 2562 นำโดย นายสุชีพ บุญวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย นายอนันต์ มีพจนา รองผู้อำนวยการโรงเรียน และครูวิญญ์ แสงสด ครูที่ปรึกษาโครงการ ดำเนินโครงการโรงเรียนพี่ – โรงเรียนน้องในพระราชดำริ ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยมอบอุปกรณ์การเรียน,เครื่องเขียน,เสื้อผ้า,อุปกรณ์กีฬา,รองเท้า,พาหนะในการเดินทาง/จักรยาน,ของเล่น,ตุ๊กตา จ.จันทบุรี ตามโครงการพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

สำหรับโครงการโรงเรียนพี่ – โรงเรียนน้องในพระราชดำริฯ ถือเป็นโครงการอันมีวัตถุประสงค์สำคัญในการที่จะปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรมให้เกิดขึ้นในจิตใจของเด็กและเยาวชน รวมทั้งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้สถานศึกษา นักเรียน ผู้ปกครอง ตลอดจนครู – อาจารย์ จากทั้งโรงเรียนพี่และโรงเรียนน้อง ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ การแบ่งปันซึ่งกันและกันอันจะส่งผลให้เกิดการปลูกฝังค่านิยมอันดีงาม รวมทั้งจริยธรรมและหลักการในเรื่องสิทธิมนุษยชนอย่างเป็นรูปธรรม.

ครูวิญญ์ แสงสด / ภาพ
ครูนนทกาล รูปเอี่ยม / ข่าว