เงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษ เพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา

นายวรากร  รื่นมกล ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย เป็นประธานมอบทุนโครงการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนแบบมีเงื่อนไข ในสถานศึกษาสังกัด สพฐ. เมื่อเร็วๆ นี้ โดยโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ได้ให้ครูที่ปรึกษาทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลนักเรียน  จัดส่งข้อมูลประเภทต่างๆ ได้แก่ ข้อมูลรายได้ สถานะครัวเรือน และภูมิสารสนเทศของนักเรียนและครอบครัว รวมถึงครูใช้ในการติดตาม และบันทึกผลการปฏิบัติตามเงื่อนไขการรับเงินอุดหนุนของนักเรียนยากจนพิเศษได้อย่างมีประสิทธิภาพได้แก่ เงื่อนไขการรักษาอัตราการมาเรียนให้เกินกว่าร้อยละ 80 ตลอดปีการศึกษา ตามระบบ และเงื่อนไข ผ่านทางระบบสารสนเทศเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา ของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา(กสศ.)

AYW TV / ภาพ
ครูนนทกาล รูปเอี่ยม/ข่าว