เมื่อวันทีี 17 มกราคม 2563 คณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ และ คณะนักเรียนจิตอาสา โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรม AYW HERO ณ โรงเรียนวัดเรือแข่ง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 -​6 เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งโครงการ AYW HERO เป็นโครงการที่มุ่งปลูกฝังให้ผู้เรียนมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษ พร้อมกับการบูรณาการ ในการเรียนรู้และรักษาสิ่งแวดล้อม จากการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้มีคณะครูจากโรงเรียนต่างๆให้ความสนใจในโครงการนี้มากมาย ถือว่า โครงการ AYW HERO ถึงแม้จะจัดขึ้นเป็นปีแรก แต่ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  ครูเจ้าของโครงการ ครูดวงแก้ว สุหลง, ครูอรรณพ จิวราห์ศรีสกุล

ภาพ Pubet Kowapirak