ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย มอบหมายให้ รองฯ อนันต์ มีพจนา รองผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม แก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้น ม.6 ประจำปีการศึกษา 2565 โดย มี รองฯ วริทธิ์ธร ภาคสุชล รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคลและกิจการนักเรียน กล่าวรายงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อ สร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษา ให้นักเรียนได้รักและหวงแหนสถาบันการศึกษาของตนเองที่ศึกษาอยู่ และให้นักเรียนเกิดความรักความสามัคคีในรุ่นเดียวกัน โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก พลเอกชาญ บุญประเสริฐ รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ให้ปัจฉิมโอวาทแก่นักเรียน  มีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 777 คน ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566