ป.ป.ช.อยุธยาฯ สังเกตการณ์การรับนักเรียน’66 อยุธยาวิทยาลัย

วันนี้ (25 พ.ค.66) สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ ชมรม STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่สถานศึกษา สังเกตการณ์การรับนักเรียนประจำปีการศึกษา 2566 ตามมาตรการป้องกันการทุจริตการเรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์ตอบแทน เพื่อโอกาสในการเข้าเรียนในสถานศึกษา โดยมี ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย พร้อมด้วย รองผู้อำนวยการ คณะครู ให้การต้อนรับและรายงานขั้นตอนการรับนักเรียนของโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย

นางสาวภัคศรัณย์ โอสถสงเคราะห์ หัวหน้ากลุ่มงานป้องกันการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่วว่า การลงพื้นที่สถานศึกษาตามมาตรการดังกล่าว เป็นการติดตามและสังเกตการณ์การดำเนินการรับนักเรียน ของโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำจังหวัด ที่ผู้ปกครองและนักเรียนสนใจเข้าเรียนจำนวนมาก ซึ่งจากการติดตาม โรงเรียนมีการรับนักเรียนเป็นไปอย่างถูกต้องตามหลักเกณฑ์ ผู้สังเกตการณ์ได้ให้ข้อเสนอแนะประเด็นการรับนักเรียนเงื่อนไขพิเศษ การมาติดตามครั้งนี้มาช่วยสนับสนุน ส่งเสริม ให้เกิดความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม เพื่อความมั่นใจของผู้ปกครองและนักเรียนทุกคน.