4 มีนาคม 2566 ณ บริเวณสนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8  โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย  นักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย  รุ่น 118 โดย พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ประธานรุ่นจัดงาน ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย ดร.ปรีชา ประสพผล นายกสมาคมฯ และ โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โดย ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน จัดพิธีพิธีบวงสรวงพระบรมราชานุเสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอนันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร รัชกาลที่ 8 เนื่องในวันอยุธยาวิทยาลัย ครบ 118 ปี โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ในวันนี้ มีผู้มีเกียรติร่วมงาน อาทิ คณะกรรมการสมาคม,พ.อ.อ.นรชัย กฤษณเกษกุล ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พร้อมคณะกรรมการฯ ครูอาวุโส และผู้มีเกียรติ ร่วมพิธี

ในพิธีประกอบด้วยพิธีบวงสรวงฯ การทำบุญถวายสังฆทาน เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่ครู อาจารย์ และนักเรียนเก่าที่ล่วงลับไปแล้ว  การประชุมใหญ่สามัญประจำปี สมาคมฯ พิธีมุฑิตาจิตครูอาวุโส ซึ่งในปีนี้ ดร.จิระพันธ์ พิมพ์พันธ์ ผู้รับใบอนุญาตและประธานคณะกรรมการบริหารโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา เป็นผู้แทนครูอาวุโสให้พรแก่คณะนักเรียนเก่า

ในช่วงค่ำ  จัดงานคืนสู่เหย้า ชาติเสือคืนถิ่น ครบรอบ 118 ปี วันอยุธยาวิทยาลัย โดยได้รับเกียรติจากท่านวิบูลย์ สงวนพงศ์ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย และนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยท่านผู้มีเกียรติ ร่วมพิธี อาทิ  ดร.ปรีชา ประสพผล นายกสมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ , พ.อ.อ.สุวัฒน์  สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ประธานนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัยรุ่น 118 (ประธานจัดงาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน) คุณอนุวรรตน์ โค้ววารินทร์ ตัวแทนนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัยรุ่น 118 ,ผู้แทน ดร.จิระพันธุ์ พิมพ์พันธุ์ ประธานคณะกรรมการผู้บริหารโรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา, ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) ,อาจารย์ชูถิ่น จุลทรัพย์ เลขาธิการสมาคมนักเรียนเก่าอยุธยาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายกสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, พลเอกวัชระ พิทยานรเศรษฐ ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก,อาจารย์คมขำ ดีวงษา ผู้ทรงคุณวุฒิ ,ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมพิธีเปิด.