กลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ร่วมกับห้องแผนการเรียนวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ (เน้นวิศวกรรมศาสตร์) ได้จัดกิจกรรมค่าย STEM Day Camp for Engineers ค่ายวิศวะทัศนาจร ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 80 คน เพื่อให้ผู้เรียนได้รับการพัฒนาและส่งเสริมทางวิชาการเพิ่มพิเศษและการเรียนรู้ที่หลากหลาย อีกทั้งเป็นการเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ด้วยการจัดการศึกษานอกห้องเรียน กิจกรรมจัดขึ้นในวันที่ 7 สิงหาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา จังหวัดนครปฐม รายชื่อครูผู้ควบคุมกิจกรรม นายสุพรรณ ภาคทรัพย์ศรี,นายเกรียงศักดิ์ นิลประสิทธิ์,นางสุภาพร ชูจำ และนายวศิน คล้ายบรรเลง