รางวัล Engineering Achievement Award จากการแข่งขัน Line Tracking Robot Contest 2022

28 สิงหาคม 2565 นักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย ได้แก่

นายณัฐสรณ์ สมรูป ชั้น ม.6/2,นายสาละวิน สมุทร ชั้นม.4/8,นายธนวัฒน์ ตั้งทอง ชั้นม.4/8,นายรัฐศาสตร์ แสนลี ชั้น ม.4/3,นายชนธิป เนียมทรง ชั้น ม.4/3,นายณภัทร วีระนนท์ ชั้น ม.4/11,นายธนภัทร ทัดเทียม ชั้น ม.4/7,นายวทัญญ จุนปิยะกุล ชั้น ม.4/4,นายศิริสุข ทานธรรม ชั้น ม.6/1,นายธรณ์ ศิริอดุลย์ ชั้น ม.6/1,นายธนาวุฒิ ผาสุขมูล ชั้นม.6/1 ครูผู้ควบคุมทีม นายพรเทพ ตรีสิทธิ์

ได้รับรางวัล Engineering Achievement Awards จากการแข่งขันหุ่นยนต์วิ่งตามเส้นเจ้าความเร็ว ปี 2565 (Line TrackingRobot Contest 2022) จัดโดย คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ณห้องบัวหลวงแกรนด์รูม มหาวิทยาลัยศรีปทุม (บางเขน)การแข่งขันครั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ฝึกฝนการพัฒนาสมองกลด้วยปรแกรมคอมพิวเตอร์และระบบอัตโนมัติ ให้หุ่นยนต์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงส่งเสริมและพัฒนานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ความคิดสร้างสรรค์ ตามกรอบมาตรฐานการจัดกิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ จาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาข้นพื้นฐาน (สพฐ.) และหน่วยงานสนับสนุนการแข่งขันโดยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชปถัมภ์ (วสท.)และส่งเสริมการเรียนรู้ด้าน STEM ตามนโยบายการศึกษาของภาครัฐ

: ภาพ ครูพรเทพ ตรีสิทธิ์ และ SPU :