ว่าที่ร้อยตรี ดร.กฤดิ์ทรัพย์ เชื้อพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย มอบหมายให้ กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ดำเนินการ กำกับดูแลนักเรียน และอำนวยความสะดวกในการอบรม Drone technology-Based STEM learning activity ผ่าน 3 กิจกรรม เรื่อง 1) โดรนโดน 2) โดรนผจญภัย 3) โดรนห่วงใยใส่ใจประชาชน ให้กับนักเรียนโรงเรียนอยุธยาวิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีโดรนอย่างถูกต้อง สร้างทักษะการทำงานเป็นทีมเพื่อแก้ไขปัญหาผ่านการเรียนรู้ด้วยกระบวนการเรียนรู้ STEM ผ่านโดรน เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้เทคโนโลยีโดรนในอนาคต และส่งเสริมการเรียนรู้ทักษะในศตวรรษที่ 21 ด้วยกระบวนการเรียนรู้ STEM ผ่านโดรน ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2566 มีนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 36 คน โดยมี นายเกรียงศักดิ์ นิลประสิทธิ์ นายสุพรรณ ภาคทรัพย์ศรี นายวศิน คล้ายบรรเลง นางสุภาพร ชูจำ และนางสุธาสินี เนคมานุรักษ์ เป็นครูผู้ควบคุม.